eQuoo สตาร์ทอัพสุขภาพจิตเตรียมรับการเผยแพร่ผ่านแคมเปญวัยรุ่นทั่วโลกของยูนิลีเวอร์

7 October 2020 Startups

eQuoo สตาร์ทอัพสุขภาพจิตของอังกฤษ ได้กลายเป็นเกมด้านสุขภาพจิตที่ได้รับการอนุมัติจากกระทรวงสาธารณสุขและได้เซ็นต์สัญญากับบาร์เมอร์ซึ่งเป็นบริษัทประกันที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเยอรมัน

ปัจจุบันสตาร์ทอัพ eQuoo ได้รับเลือกเป็นแอปฯ สุขภาพจิตของบริษัทยูนิลิเวอร์ในแคมเปญการตลาดของผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมเคลียร์ ที่มีชื่อว่า “14 Day Resilience Challenge” โครงการดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่ศูนย์ข้อมูลบุคคลของยูนิลิเวอร์ (Unilever’s People Data Centre (PDC)) ได้เลือก eQuoo จากเกมสุขภาพจิตทั้งหมดที่มีให้บริการในเพลย์สโตร์ของกูเกิล เนื่องจากแอปฯ นี้เป็นหนึ่งในไม่กี่แอปฯ ที่ได้รับการสนับสนุนจากงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ แคมเปญใหม่ของผลิตภัณฑ์เคลียร์ของยูนิลิเวอร์ซึ่งจะเน้นนำเสนอแอปฯ eQuoo หวังเจาะตลาดที่กลุ่มลูกค้า 18-35 ปี

“eQuoo สอนทักษะสำคัญต่างๆ ด้วยวิธีการที่สนุกและเน้นการมีส่วนร่วม” จาเนล โทมาโย่ นักวิเคราะห์ทางสังคมของศูนย์ข้อมูลบุคคลทั่วโลกบริษัทยูนิลิเวอร์กล่าวว่า เกมนี้สอนเราว่าการจะเป็นนักสื่อสารที่ดีทำอย่างไรผ่านการใช้ตัวละครสมมติ ตัวละครจะรับมือกับสถานการณ์ที่ยากลำบากด้วยทักษะต่างๆ เส้นเรื่องสร้างขึ้นบนฐานของงานวิจัยทางจิตวิทยาในปัจจุบัน

ศิจา ลิตวิน ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ eQuoo กล่าวว่า “ 1 ใน 3 ของคนหนุ่มสาวเผชิญกับโรควิตกกังวล (anxiety disorder) ซึ่งสร้างอันตรายและลดทอนศักยภาพของคนเหล่านี้ซึ่งอยู่ในช่วงที่กำลังพัฒนาไปเป็นผู้ใหญ่ eQuoo และยูนิลิเวอร์จึงร่วมกันมอบความสามารถในการรับมือกับความตึงเครียดให้กับคนหลายพันคนเพื่อช่วยรับมือกับแรงกดดันที่เกิดขึ้นในโลกทุกวันนี้”

PsycApp ผู้พัฒนา eQuoo เป็นสตาร์ทอัพสุขภาพจิตดิจิทัลที่ใช้รูปแบบของเกม การจิตบำบัด จิตวิทยาเชิงบวก และปัญญาประดิษญ์เพื่อรักษาอาการป่วยทางจิตโดยใช้ลักษณะอิงจากหลักฐานเป็นสำคัญ ประสบความสำเร็จเป็นที่นิยมอย่างมากใน ORCHA แพล็ตฟอร์ฒการประเมินแอปฯ สุขภาพชั้นนำ และยังให้บริการผ่านธนาคารข้อมูล GP EMIS ซึ่งหมายความว่าแพทย์ที่อยู่ในระบบบริการสุขภาพแห่งชาติ (NHS) สามารถแนะนำคนไข้ของตนให้ใช้ eQuoo เพื่อดูแลสุขภาพจิตและความผาสุกของตนได้

ตลาดเกมและแอปฯ ที่เน้นด้านสุขภาพจิตกำลังเติบโตอย่างมาก โดย AKILI เกมสำหรับเด็กที่มีสมาธิสั้นเป็นแอปฯ แรกที่ได้รับพิจารณาอนุมัติจากองค์การอาหารและยาหรือเอฟดีเอ ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา องค์การแพทย์ยุโรปอนุม้ติการบำบัดทางดิจิทัลแก่ผู้ที่มีสมาธิสั้น ซึ่งใช้วิดีโอเกมรักษาสาเหตุหลักของอาการ คณะกรรมาธิการยุโรปได้อนุมัติประทับตรารับรองมาตรฐานสินค้าแก่เกมที่ชื่อว่า EndeavorRX อนุญาตให้ทำตลาดในยุโรปได้

อ้างอิง: TechCrunch.com